Theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam thì từ ngày 01/5/2016, quy định mang chất lỏng lên trên máy bay đã có sự thay đổi so với trước đây:
Đối với các chuyến bay Nội địa:
Loại chất lỏng, loại rượu có cồn với nồng độ dưới 24% sẽ không hạn chế, bạn có thể mang bao nhêu tùy thích. Còn với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn từ 24%-70% thì một người có thể mang tối đa 5 lít rượu và rượu phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.
Với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% thì sẽ không được mang lên chuyến bay. Như vậy, có thể thấy, nếu bạn muốn mang rượu lên các chuyến bay nội địa thì cũng không hề khó khăn.
Đối với các chuyến bay quốc tế:
Hành khách chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100 ml và cần phải được đóng kín hoàn toàn, ngoại trừ các loại chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể.
Ngoài ra, đối với các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay hay mua trên máy bay được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, phải được đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.
#bluesky; #blueskytouristagency; #hotline0377011661; #vemaybaygiare
0 nhận xét:
Đăng nhận xét