Bên cạnh những bãi biển xanh, cát trắng trải dài thơ mộng, Côn Đảo thực sự là thiên đường cho những tín đồ ẩm thực. Hãy nhớ thưởng thức 7 món ngon đặc sắc khi đến Côn Đảo bạn nhé.
1. Cá thu một nắng
Cá thu một nắng được ngư dân rửa nước muối rồi phơi cá chỉ trong 1 lần nắng, không tẩm ướp thêm chất bảo quản nào để cá không còn mùi tanh, không bị khô cứng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Các món ăn được chế biến như kho, rán, sốt cà chua ăn kèm với cơm trắng ngon đúng điệu.
2. Mứt hạt bàng
Là đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo, mứt hạt bàng có vị giòn, bùi, thơm và ngậy rất thú vị.
3. Cháo hàu
Là món ăn du khách thường truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Côn Đảo. Cháo hàu được làm từ gạo ngon, hạt tròn mẩy, thêm chút gạo nếp để tạo độ đặc và sánh, thêm hàu tươi, tẩm ướp gia vị thơm ngon vừa miệng.3.
4. Ốc vú nàng
Ốc vú nàng có hình chóp nhọn thẳng, với thịt bên trong ốc trắng nõn và đầy đặn. Các món được chế biến từ ốc vú nàng như ốc nướng, luộc, xào hay làm gỏi đều nên thử khi đến đảo.
5. Cua mặt trăng
Là loại cua có hình dáng kỳ lạ, trên lưng có nhiều đốm đỏ mà đậm pha màu hồng tươi. Nếu nhìn kỹ và biết liên tưởng, bạn sẽ thấy nó cũng gần giống với mặt trăng. Chỉ cần chế biến thành món cua hấp chấm với tiêu chanh đã tuyệt ngon rồi.
6. Sá sùng
Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm bởi rất khó đánh bắt và chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 hàng năm. Đến với Côn Đảo, bạn nhất định không thể bỏ qua món đặc sản này.
7. Cá mú đỏ
Cá mú đỏ là một trong những đặc sản của Côn Đảo không thể bỏ qua. Có tên gọi khác là cá song và là loại cá được ưa chuộng nhất trong các loại các biển ở Côn Đảo với những thớ thịt dai ngọt và rất thơm, thường được chế biến thành các món sốt, nướng và gỏi rất hấp dẫn.
Tham khảo:
#CÔN_ĐẢO 2N2D / GIƯỜNG NẰM
-------------------------------------------------------
Tuyển đại lý , CTV bán vé máy bay, tour du lịch , phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch ....
0 nhận xét:
Đăng nhận xét