Thứ Ba, 6 tháng 7, 2021

Thịt trâu gác bếp Pù Luông – càng ăn càng ghiền

 



Đâu chỉ có cảnh đẹp, những món ăn #đặc_sản_Pù_Luông còn hấp dẫn du khách với hương vị thơm ngon đặc trưng mà không nơi đâu có được. Lên Pù Luông vào ngày hè, bên mái nhà sàn dưới không gian thoáng mát, thưởng thức món #thịt_trâu_gác_bếp, vị ngọt thơm của thịt trâu xen lẫn mùi khói bếp, cay cay của mắc khén chắc chắn sẽ mang lại cảm giác khó quên cho du khách.





Thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn đặc sản của bà con dân tộc Thái ở một số huyện miền Tây #Thanh_Hóa như Quan Hóa, Bá Thước....Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói hoặc thịt trâu sấy, được bà con được làm nhiều nhất vào dịp đầu năm để đón tết và tiếp khách cho đến hết tháng giêng và dự trữ để sử dụng trong năm.





Do trâu ở Pù Luông được chăn thả tự nhiên nên thịt trâu săn, chắc dai ngon hơn hẳn. Những gia vị đi kèm không thể thiếu trong chế biến thịt trâu khô là ớt, gừng, mắc khén, muối. Thịt trâu gác bếp ở Pù Luông bên ngoài khô nhưng bên trong ngọt mềm và vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, khi ăn có vị ngọt tươi quện với vị cay nồng của mắc khén phảng phất mùi khói thơm của than củi, tạo nên sức hấp dẫn cho đặc sản vùng cao này.




Có cơ hội đến Pù Luông đừng quên thưởng thức đặc sản này cũng như mua về làm quà cho gia đình bạn bè.
================
Đại lý vé máy bay và du lịch Blue Sky _ Blue Sky Tourist Agency (BSTA)
Hotline/Zalo tư vấn : 0377011661
Email: sale1.bluesky@gmail.com
Truy cập đặt vé máy bay, phòng khách sạn hoặc tour du lịch toàn quốc: https://fafc.me/dai-ly-ve-may-bay-va-du-lich-thien-thanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | GreenGeeks Review